Persona 5 Strikers

Persona 5 Strikers ขโมยหัวใจคนชั่ว ในแบบ Action เต็มพิกัด 1 ปะทะ 100

หลังจากได้วางขายเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดภาคต่อของเกม JRPG ระดับท็อปอย่าง Persona 5 ก็ได้วางขายเวอร์ชั่น International เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับการยกระดับการเป็นจอมโจรมายา ผู้ขโมยหัวใจของคนชั่วในสังคมให้พวกเขาต้องสารภาพผิดด้วยตัวเอง ที่จะบอกเล่าเรื่องราวต่อจากภาคดั้งเดิม และขยายระบบต่อสู้ไปสู่รูปแบบมุโซ 1 คน(แต่ในเกมไปเป็นปาร์ตี้ 4 คน) ปะทะกองทัพศัตรูนับร้อยอารมณ์เกมสามก๊ก

Persona 5 Stikers ปรับเปลี่ยนรูปแบบเกม RPG ของเกมตระกูล Persona เดิมให้กลายเป็น Action เต็มตัว แต่ก็ยังไม่ได้ทอดทิ้งระบบ RPG หลายๆ ส่วนไป ทั้งการใช้สกิลของ Persona ที่ต้องมีชนะแพ้ทางกับศัตรูในฉาก แทงบอลสเต็ปเล่นยังไง และการวางแผนใช้ตัวละครและ Persona ที่ถูกต้องเพื่อรับมือกับศัตรูที่โหดหินยิ่งกว่าเดิม

ระบบของเกมจะยังแบ่งเป็นสองส่วนเช่นเคยคือการต่อสู้กับเหล่าศัตรูหรือชาโดว์ในโลกอีกมิติหนึ่งที่ในภาคนี้เปลี่ยนจาก Palace มาใช้ชื่อว่า Jail แทน ที่คุณต้องสำรวจโลกต่างมิติสุดลึกลับเต็มไปด้วยปริศนา พร้อมทั้งช่วยเหลือคนที่ถูกขโมยหัวใจหรือความปรารถณาไป กับการใช้ชีวิตในโลกปกติที่คุณต้องเตรียมตัว หาของกินของใช้ หาอาวุธยุทโธปกรณ์ หรือเตรียม Persona อันทรงพลังไว้ให้พอเพียงเพื่อเลือกใช้ในการต่อสู้ที่เหมาะสมที่สุด

เกมส์ออนไลน์

ปัญหาคือตัวระบบการใช้ชีวิตในโลกปกติของเกมนี้นั้นถูกตัดทอนลงไปพอสมควร ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องบริหารจัดการเวลาให้ดีที่สุดอีกต่อไปแล้ว เกมบังคับไทม์ไลน์ของเนื้อเรื่องให้เดินไปตามจังหวะของมันอย่างไม่มีทางเลือก UFABET คืออะไร นั่นคือไม่ว่าผู้เล่นจะพ่ายแพ้ในการต่อสู้ใน Jail หรือจะออกจาก Jail มาหาไอเทมเสริม หรือพักฟื้นร่างกายเพื่อเตรียมเข้าไปลุยใหม่ ก็ไม่ได้เสียวันเวลาไปเหมือนภาคดั้งเดิมแต่อย่างใด รวมถึงไม่มีการบริหารจัดการปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ที่เรียกว่าระบบ Confidant อีกด้วย เนื้อเรื่อง ความสัมพันธ์ของตัวละครจะถูกบังคับให้เดินตามการเล่าเรื่องล้วนๆ

แต่บัพช่วยเหลือที่ได้จาก Confidant ในเกมภาคดั้งเดิมนั้นถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นระบบ Bond แทน ที่จะใช้วิธีการนำเลเวลความสัมพันธ์ในกลุ่มเพื่อนๆ ทุกคนมานับรวมกัน และนำเอาแต้มที่ได้จากการเลเวลอัพความสัมพันธ์นี้ ไปอัพเกรดความสามารถของปาร์ตี้โดยรวมแทน ไม่ว่าจะเพิ่ม Stat เพิ่มความสามารถของ Navi ในการสนับสนุนการต่อสู้ หรือปลดล็อคความสามารถต่างๆ