วันพฤหัสบดี, 21 มกราคม 2564

Joseph Deen

04 ม.ค. 2021
28

Team 33 ประกาศคว้า Joseph Deen เกมส์เมอร์จิ๋ววัย 8 ขวบ รับทรัพย์เฉียดล้านบาท

กระหึ่มวงการนักเล่นเกมส์ทั่วโลก หลังเจ้าหนูวัย 8 ขวบ Joseph Deen เซ็นสัญญากับทีม Esports รับเละกว่า 33,000 ดอลลาร์สหรัฐTeam 33 หนึ่งในทีมยักษ์ใหญ่ของวงการ Esports บนยุโรป ล่าสุดออกมาประกาศเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับเจ้าหนู Jospeh Deen ในวัยเพียง 8 ขวบเศษ ราคาบอลวันนี้ โดยถือเป็นสัญญาอาชีพฉบับแรกคาดกันว่าเจ้าหนูรายนี้จะได้รับโบนัสค่าจรดปากกาถึง $33,000 เหรียญดอลลาร์ หรือประมาณ 996,000 บาทไทย เลยทีเดียว โดยเจ้าหนูมหัศจรรย์รายนี้โด่งดังอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกมส์ Fortnite รุ่นเยาว์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “33 Gosu” ซึ่งทางค่ายเองเชื่อว่าการลงทุนในครั้งนี้จะซื้ออนาคตรวมถึงผลงานที่น่าประทับใจของเจ้าหนู

เกมส์ E-Sport
อย่างไรก็ตามทางด้าน Tyler Gallagher (ไทเลอร์ กัลลาเกอร์) ซีอีโอหนึ่งในทีมงาน Regal Assets ผู้ก่อตั้ง Team 33 ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เราได้แอบดูพรสวรรค์ผู้เล่นหลายต่อหลายคนในวงการเพื่อเฟ้นหาผู้เล่นระดับคุณภาพเข้าสู่ทีม และ ดูบอลออนไลน์ วันนี้เราภูมิใจที่ได้เซ็นสัญญากับโจเซฟ (เจ้าหนูวัย 8 ขวบ) อย่างเป็นทางการ ซึ่งตัวเขา (โจเซฟ) แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเหลือเชื่อมากแค่ไหน เสริมด้วยความมุ่งมั่นที่มีให้ต่อทีมในช่วงสองปีที่ผ่านมา”

อย่างไรก็ตาม Jospeh Deen นับเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยอันดับที่สองของวงการเกมเมอร์ ที่ได้รับการเซ็นสัญญาอาชีพอย่างเป็นทางการ ต่อจากทางด้าน Victor De Leon III (วิคเตอร์ เดอ ลีออน) หรือที่รู้จักทางโลกออนไลน์ในชื่อ Lil Poison โดยเขา (Victor) เริ่มเข้าร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์เกมส์ Halo วิธีเลือกเว็บแทงบอล ในวัยเพียงแค่สี่ขวบครึ่งเท่านั้น โดยทางด้านเจ้าหนู Deen ยังแสดงความตื่นเต้นกับข่าวดังกล่าว โดยมองว่าตัวเขาอายุเพียงแค่หกขวบเป็นเรื่องยากที่จะให้องค์กรใหญ่ๆ ลงทุนสำหรับตัวเขาในทางกลับกัน ” Team 33 ได้คอยสเกาท์การเล่น Fortnite ของผมได้ฝึกและเรียนรู้กับพวกเขาในทุกๆวัน ซึ่งมาถึงวันนี้เองผมมีความสุขมากๆ ที่ได้เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการของทีม ” กล่าวทิ้งท้าย รีวิวเกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มือถือ เกมส์มาใหม่