วันจันทร์, 19 เมษายน 2564

depa

depa จับมือปู่นินจัดแข่งขันพัฒนาเกมไทย

depa จับมือ จัดงานเปิดตัวโครงการ depa Game Accelerator Program ณ Thailand e Sprot Arena ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า The Street รัชดา ผู้บริหารเผยจุดประสงค์ของงานต้องการเพิ่มขึดความสามารถและฝีมือในอุตสาหกรรมเกมไทย ซึ่งผู้สมัครจะต้องอยู่ภายใต้บริษัท โดยเป็นรูปแบบทีมจำนวน 3 – 5 คน โดยมี 4 หมวดหมู่ให้เลือกได้แก่ แอดเวนเจอร์ (ผจญภัย), วางแผน (Streategy),สปอร์ต (แคชชวล) และ ต่อสู้ (Action) โดยจะมีการคัดเลือกในการเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 10 ทีม ซึ่งแต่ละทีมจะได้เรียนรู้ และเสริมสร้างความรู้ในการพัฒนาเกม แทงบอลออนไลน์ สเต็ป พร้อมรับคำปรึกษาจากผู้เชียวชาญในอุตสาหกรรม ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะทีมจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างนินเทนโด ที่จะมาเข้าร่วมงานนี้ รวมทั้งให้โอกาสต่อยอดกับเกมที่น่าสนใจอีกด้วย

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดเผยถึงจุดประสงค์ของโครงการ depa Game Accelerator Progarm ว่าอุตสาหกรรมเกมเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ประเทศไทยมองภาพถึงศักยภาพในการเติบโตในอนาคต เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าถึง 3 หมื่นล้านบาท โดยที่ผ่านมามีค่าการเติบโตสูงเฉลี่ยถึง 14 – 15 เปอร์เซ็นต์ แต่น่าเสียดายที่เป็นการทำงานที่ไปสร้างมูลค่าให้กับต่างประเทศ ในการนำกลับเข้ามาเพื่อขายภายในประเทศ ทางเราจึงมีจุดมุ่งหมายในการผลักดันในการเพิ่มมูลค่าให้กับอุตสาหกรรมเกม โดยเฉพาะกับภายใต้ฝีมือคนไทยด้วยกันเองจึงเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

เกมส์มาใหม่

คุณเนนิน อนันต์บัญชาชัย นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) เปิดเผยว่า โครงการ depa Game Accelerator Progarm เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจในรูปแบบบริษัท ซึ่งเกมที่เข้าประกวดจะต้องเป็นเกมที่พัฒนาสำหรับสมาร์ทโฟนเท่านั้น โดยมีแนวเกมให้เลือกคือ แอดเวนเจอร์ (ผจญภัย), วางแผน (Streategy),สปอร์ต (แคชชวล) และ ต่อสู้ (Action) โดยการเข้าร่วมจะรับเป็นทีม ทีมละ 3 – 5 คน

ซึ่งจะมีการคัดเลือกให้เหลือเพียงแค่ 10 ทีมที่ได้เข้าร่วมในโปรแกรมดังกล่าว โดยจะมีผู้บรรยายทั้งไทย และต่างชาติที่จะเข้ามาให้ความรู้ รวมทั้งแนวคิดการทำงานในรูปแบบทฤษฎี หลังจากนั้นจะมีเหล่ากูรูที่จะมาดูแลในแต่ละทีม พนันบอลออนไลน์ ถูกกฎหมาย เพื่อพัฒนาในด้านการพัฒนาเกมให้มีคุณภาพที่ได้มาตรฐานสากล โดยจะมีเกมที่ได้รับโอกาสในการต่อยอดกับทาง Nintendo อีกด้วย โดยผู้สนใจสามารถสมัคร และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ ของทางโครงการ

สำหรับงานเปิดตัวโครงการ depa Game Accelerator Progarm ณ Thailand e Sprot Arena ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า The Street รัชดา ภายในงานได้มีการเซอร์ไพร์สผู้เข้าร่วมงาน โดยมีคลิปจาก Mr.Kamon Yoshimura Head of Publisher and Developer ของทางนินเทนโด โดยยินดีเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดอุตสาหกรรมเกมไทย ในการพัฒนาเกมผ่านแพลตฟอร์มของ Nintendo Switch สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก