วันพฤหัสบดี, 5 สิงหาคม 2564

Alchemy Stars

มือใหม่ต้องรู้ Alchemy Stars วิธีการเล่นเบื้องต้นที่รู้แล้วเล่นเป็นแน่นอน

Tencent Games เจ้าพ่อใหญ่แห่งวงการเกมจากประเทศจีนที่ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการของ Alchemy Stars ซึ่งสามารถเล่นได้บนสโตร์ประเทศไทยแล้วทั้งสองระบบ Android และ iOS แล้วหลายๆ คนก็คงเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้าง แต่ก็อาจจะมองว่าเกมนี้เล่นยากหรือไม่แต่เอาจริงๆ บอกเลยว่าไม่ยาก ไม่ง่าย เพียงแค่เข้าใจกติกาการเล่นก็พอแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมาสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นให้กับผู้เล่นที่สนใจแต่กลัวเล่นไม่เป็น!!

ระบบการเล่นเบื้องต้น
อย่างแรกเกม Alchemy Stars จะมาในรูปแบบ Turn Based ที่สลับกันเดินระหว่างเราและศัตรูซึ่งวิธีการเดินของเกมนี้ค่อนข้างพิเศษเพราะผู้เล่นจะต้องเลือกไล่ตามสีเหมือนตัวอย่างในภาพ ยิ่งเราลากได้ไกลเท่าไหร่ ก็จะสามารถทำดาเมจเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น รวมไปถึงตัวละครบางตัวจะสามารถปล่อยทักษะพิเศษตามจำนวนที่ลากด้วย ดังนั้นการวางแผนก็จัดว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย

เกมส์มาใหม่

ซึ่งสกิลของตัวละครภายในเกม Alchemy Stars ก็มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นทักษะโจมตีระยะใกล้หรือระยะไกล สามารถเคลื่อนที่ตำแหน่งใหม่ๆ เปลี่ยนสีรอบข้างเป็นไปตามที่กำหนดและอื่นๆ อีกมากมายดังนั้นการที่ผู้เล่นจะใส่ทักษะตัวละครให้เหมาะสมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถสร้างทีมให้แข็งแกร่งขึ้นนอกเหนือจากการหาตัวละครดาวสูงๆ

แล้วอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือเมื่อเราลากสีต่างๆ ที่ลากไปเช่น สีเขียวตัวละครเขียวในทีมทั้งหมดจะออกมาโจมตี หรือตัวละครหลักเป็นธาตุน้ำสีฟ้าแล้วเราลากสีเหลืองตัวละครสีเหลืองก็จะออกมาช่วยเป็นต้น ดังนั้นการวางแผนการลากสีก็ค่อนข้างสำคัญไม่งั้นเราจะเสียเทิร์นฟรีๆ แล้วอาจจะทำให้เสียโอกาสได้รับสามดาวในการตะลุยด่านได้